Saturday, 20/04/2024 - 04:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Thịnh

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 26/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; tới dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đ/c Hoàng Thị Chanh - Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đảng bộ Sở  GD-ĐT hiện có 95 đảng viên, sinh hoạt tại 6 chi bộ. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; 6/6 chi bộ đều được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên được đánh giá, xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Năm 2019, Đảng bộ được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (nay là Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh) tặng Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đề ra những chủ trương, giải pháp cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trên các mặt công tác GDĐT. Do đó, sự nghiệp GDĐT của tỉnh đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng. Hệ thống quy mô trường, lớp được sắp xếp tinh gọn và qua thực hiện Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường, lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giai đoạn 2016-2020 của tỉnh đã giảm 128 trường, giảm 435 điểm trường; giảm 182 lớp, tăng 20.535 học sinh, tăng 10.102 học sinh bán trú. Dự kiến, đến năm học 2020-2021, các trường mầm non, phổ thông công lập khối cấp huyện sẽ còn 404 trường, 292 điểm trường. Chất lượng giáo dục được nâng lên. Toàn tỉnh hiện có 225 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 50,8% số trường, tăng 38 trường, tăng 17% so với năm 2015. Trong nhiệm kỳ qua có 2.859 lượt học sinh đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa THCS, THPT cấp tỉnh, quốc gia; đặc biệt, lần đầu tiên tỉnh Yên Bái có học sinh đoạt Huy chương Bạc trong Kỳ thi Olympic quốc tế. Tỷ lệ huy động đi nhà trẻ đạt 28%, mẫu giáo đạt 98%, trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 99,8%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,9%; trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 99,7%; học sinh tốt nghiệp THCS vào THPT đạt 60%; học sinh tốt nghiệp THCS vào học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT đạt 8-12%; tỷ lệ học hoàn thành cấp học tiểu học 97%, THCS đạt 95%, THPT 90 %; phấn đấu có 140 lượt học sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT; tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số tốt nghiệp THCS thi đỗ vào vào các trường THPT và tương đương là 50%; tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS đi học nghề đạt 30%; học sinh sau tốt nghiệp THPT đi học cao đẳng, học nghề đạt 45%; 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGDMNTNT... Các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đề ra. Sở GD-ĐT được Thủ tướng Chính phủ tặng 1 bằng khen và 2 cờ thi đua; UBND tỉnh, Bộ GDĐT, Bộ Công an tặng cờ thi đua.

Đ/c Vương Văn Bằng - Bí đang bộ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Đại hội

Đảng bộ Sở GD-ĐT khóa X sẽ tập trung tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; đặc biệt, tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Thường xuyên quan tâm, nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ...

Đại hội đã thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đảng bộ không ngừng đổi mới, tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của đảng bộ, chi bộ và đảng viên; lãnh đạo thực hiện phát triển toàn diện sự nghiệp GD-ĐT theo hướng đảm bảo tính bền vững, đạt chuẩn và từng bước hiện đại...

Đại hội cũng đã tổng hợp các ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội địa biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX.

Tại Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 10 đồng chí. Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025 lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư, Phó bí thư. Đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ Sở GD-ĐT tỉnh. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Sở GD&ĐT nhiệm kỳ 2020-2025

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 được 8 triệu 200 nghìn đồng, số tiền sẽ được chuyển sang Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Hoàng Thị Chanh - Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Năm 2024 : 7.070